Phòng bệnh sâu răng, tránh cho trẻ em khỏi bị sún răng

Phòng bệnh sâu răng

– Xúc miệng bằng nước chè: Trong nước chè có chứa chất kiềm có thể trung hoà axit giúp chống sâu răng và ngăn chặn một sô” loại vi khuẩn gây bệnh.

phòng bệnh về răng

Tránh cho trẻ em khỏi bị sún răng

Có hai nguyên nhân chủ yếu gây nên chứng sún răng của trẻ:

Nguyên nhân thứ nhất là do trẻ ăn và ngậm quá nhiều chất ngọt (kẹo, bánh) mà sau đó không được vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Vì vậy để tránh cho trẻ bị sún răng thì điều đầu tiên là bạn phải cho trẻ ăn kẹo bánh vừa phải, sau khi ăn phải làm sạch miệng.

Nguyên nhân thứ hai là do cơ thể của trẻ bị thiếu sinh tô” c. Nếu thiếu nhiều quá còn sinh ra chảy máu lợi. Bạn nên cho trẻ ăn nhiều cam, chanh và các loại rau tươi cũng sẽ tránh được bệnh sún răng cho trẻ.

Khử mùi hôi của tỏi trong miệng

Sau khi ăn tỏi nếu còn mùi hôi trong miệng, bạn chỉ cần nhai một ít lá chè thì mùi hôi sẽ hết.

Chữa sưng, đau họng

Khi bị sưng, đau họng, bạn hãy lấy một ít giấm ăn pha với nước theo tỉ lệ 1 giấm/1 nước, rồi xúc miệng bằng dung dịch này vài ngày sẽ hết đau.

chữa sưng đau họng

Hoặc bạn có thể lấy một chút muối rang khô, giã nát thổi vào trong họng, nhổ nước bọt ra sẽ hết đau và còn chữa được viêm.

Chữa ho, tiêu đờm

– Lấy 10g vỏ cây dâu, 5g cam thảo, 5g lá tre rửa sạch, cho vào nồi cùng với một lượng nước vừa phải sắc lên để uống, sẽ chữa được ho và còn hết cả đờm.

– Lấy một ít vỏ bí đao đã phơi qua sương, cho đường mật vào nấu thành canh để uống, có thể chữa ho.

– Lấy một miếng gừng thái nhỏ, đập vào một quả trứng gà rán lên, ăn ngay lúc đang còn nóng, mỗi ngày ăn hai lần sẽ chữa ho rất tốt.

Gamexiteen.info

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *